Suy giảm trí nhớ hay quên cần làm gì?

Suy giảm trí nhớ hay quên là tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi với các biểu hiện như: đãng trí, hay quên đồ đạc, ghi nhớ kém… Nếu không khắc phục sớm sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng và khó phục hồi.

Suy giảm trí nhớ là tình trạng liên quan đến thoái hóa thần kinh hay gặp ở lứa tuổi trung niên và người cao tuổi với các biểu hiện như giảm khả năng tư duy, tập trung kém, đãng trí, hay quên. Tuy nhiên tình trạng này có thể gặp ở rất nhiều người trẻ tuổi. Những người bị suy giảm trí nhớ, hay quên thường mô tả lại hành vi của mình như: hay nhắc đi nhắc lại một câu hỏi, hay quên đồ đạc, quên những việc vừa định làm, giảm khả năng nhận xét, đánh giá… Tình trạng này diễn tiến âm thầm và nặng dần theo tuổi tác.

Vì sao chúng ta bị suy giảm trí nhớ hay quên?

Tình trạng suy giảm trí nhớ hay quên xảy ra xuất phát từ khả năng chỉ huy thông tin của não bộ. Theo các chuyên gia y tế, các hoạt động ghi nhớ, lưu trữ và tái hiện thông tin được não bộ chỉ huy thông qua các tế bào thần kinh. Bộ não của chúng ta chỉ vận hành mạch lạc trơn tru khi các tế bào thần kinh khỏe mạnh. Nếu như quá trình này có vấn đề trục trặc thì khả năng tư duy và ghi nhớ bị suy giảm.

Các chuyên gia cho biết, não bộ mặc dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng trọng lượng cơ thể nhưng lại tiêu thụ đến 20% lượng oxy và đường để phục phụ cho hoạt động chuyển hóa thường xuyên. Nếu như không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất thì hoạt động chức năng của não bộ sẽ bị ảnh hưởng, gây ra suy giảm trí nhớ hay quên.

Bên cạnh đó, cuộc sống hiện đại với vô số những áp lực khiến cho con người thường xuyên bị stress, căng thẳng thần kinh, mất ngủ… điều này sẽ làm sản sinh ra nhiều gốc tự do và chúng sẽ tấn công các tế bào thần kinh khiến chức năng não bị rối loạn. Đồng thời, hệ thống mạch máu cũng bị suy yếu dưới tác động của gốc tự do dẫn đến não kém tập trung và giảm khả năng ghi nhớ.

Ngoài ra, các yếu tố như tuổi tác, sử dụng rượu bia hoặc mắc một số bệnh lý… cũng khiến tình trạng suy giảm trí nhớ hay quên càng nặng thêm và có thể dẫn đến nguy cơ bị sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer, gây ra những tổn hại khó phục hồi cho não như teo não, tổn thương chất trắng, sang thương mạch máu..

Làm thế nào để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, hay quên?

Để khắc phục tình trạng suy giảm trí nhớ hay quên, đãng trí thì chúng ta cần tác động đến căn nguyên gây bệnh, cụ thể đó là phải tiêu diệt và ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do. Để thực hiện điều này, bạn cần sắp xếp lịch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giảm căng thẳng, có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa các gốc tự do.

Theo các nhà khoa học, tinh chất thiên nhiên từ Blueberry (việt quất) có trong hoạt huyết dưỡng não An Brain có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, kích thích sự tái tạo, dẫn truyền các tế bào thần kinh, giúp thông tin được truyền dẫn liên tục, não nhận được tín hiệu đầy đủ, giúp quá trình ghi nhớ tốt, chấm dứt tình trạng đãng trí, hay quên. Cũng theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, việc bổ sung Blueberry là một trong những giải pháp hiệu quả để ngăn chặn hoặc giảm thiểu suy giảm trí nhớ cũng như các bệnh lý thoái hóa thần kinh khác.

Ngoài ra hoạt huyết dưỡng não An Brain còn có chứa các thành phần khác tốt cho não bộ, giúp cải thiện tuần hoàn não như: cao bạch quả, cao quả óc chó, cao đinh lăng, rau đắng biển…

Sử dụng hoạt huyết dưỡng não An Brain có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn não, hỗ trợ điều trị hiệu quả các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não gây ra (như đau đầu, mất ngủ, trí nhớ kém, chóng mặt…), hỗ trợ phục hồi tình trạng suy giảm trí nhớ hay quên, điều hòa giấc ngủ giúp ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng…

Để biết thêm thông tin chi tiết về hoạt huyết dưỡng não An Brain, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 0903.664.650 để gặp chuyên gia tư vấn.

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại