Suy giảm trí nhớ nên ăn gì để cải thiện?

Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng giúp tăng cường trí nhớ, vậy người bị suy giảm trí nhớ nên ăn gì để bổ não nhớ lâu?

Suy giảm trí nhớ là tình trạng nhiều người gặp phải, nhất là ở những người cao tuổi. Ngày nay tỉ lệ người trẻ mắc chứng suy giảm trí nhớ ngày càng tăng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung các loại thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ là việc rất cần thiết để hỗ trợ cho não bộ của bạn phát huy hết khả năng. Vậy khi bị suy giảm trí nhớ chúng ta nên ăn gì?

Người bị suy giảm trí nhớ nên ăn gì?

Có nhiều thực phẩm có tác dụng bổ não và tăng cường trí nhớ, sau đây là một số thực phẩm tốt cho não bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày:

  • Não lợn (óc lợn) bổ não tăng cường trí nhớ

Câu nói “ăn gì bổ nấy” của ông bà ta trong trường hợp này thật không sai, theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong não lợn có chứa nhiều cholesterol – một loại chất béo rất tốt cho não bộ cũng như giúp tăng cường trí nhớ. Có nhiều cách chế biến óc lợn nhưng cách tốt nhất là hấp cách thủy.

  • Quả Việt Quất có tác dụng cải thiện trí nhớ

Nếu bị suy giảm trí nhớ và không biết nên ăn gì để cải thiện tình trạng này thì quả việt quất là một lựa chọn tuyệt vời. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thất, các chất chống oxy hóa có trong quả Việt Quất có tác dụng làm ngăn ngừa quá trình lão hóa và các vấn đề về thần kinh. Loại quả này có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện trí nhớ, do vậy đây là một loại trái cây mà người bị suy giảm trí nhớ nên bổ sung hàng ngày.

  • Các thực phẩm giàu Omega-3

Trong cá béo có chứa nhiều Omega-3, đây là một chất chiếm khoảng khoảng 30% khối lượng não của con người, khi não bộ thiếu chất này sẽ gây suy giảm trí nhớ, hay quên. Do vậy bổ sung các thực phẩm giàu Omega-3 như cá hồi, cá basa, cá thu, cá ngừ,… rất tốt cho sức khỏe của não bộ.

  • Trứng chim bồ câu

Trứng chim bồ câu cũng là một trong những thực phẩm tốt cho não bộ mà người bị suy giảm trí nhớ nên ăn. Thực phẩm này thường được chế biến thành những món ăn bài thuốc chữa bệnh cho người bị suy giảm chức năng của não, hay quên, mất ngủ với công dụng “bổ thận dưỡng tâm”, tăng cường khả năng ghi nhớ cho não bộ.

  • Trứng chim cút

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trứng chim cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với những loại trứng gia cầm khác. Trong thành phần của trứng chim cút có chứa nhiều chất lecithin, chất này rất tốt cho sự tăng cường các chức năng của não bộ. Do vậy người có dấu hiệu bị suy giảm trí nhớ nên ăn trứng chim cút thường xuyên để cải thiện tình trạng bệnh.

  • Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một thực phẩm rất tốt cho người bị suy giảm trí nhớ. Trong thành phần của súp lơ xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chống viên, giàu vitamin K. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, những người cao tuổi thường xuyên bổ sung vitamin K có trí nhớ tốt hơn so với những người cùng tuổi. Ngoài ra các chất chống oxy hóa, chống viêm có trong thành phần của súp lơ xanh có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa quá trình lão hóa của các tế bào não, từ đó làm giảm nguy cơ suy giảm chức năng của não bộ.

Bị suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì?

Ngoài việc bổ sung những thực phẩm tốt cho não bộ, người bị suy giảm trí nhớ có thể sử dụng phối hợp với các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ đó là do thiểu năng tuần hoàn não khiến não bộ không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất nuôi dưỡng các tế bào não. Hiện nay sản phẩm hoạt huyết dưỡng não An Brain đã được chứng minh có tác dụng hiệu quả cao trong việc khắc phục tình trạng thiểu năng tuần hoàn não, cải thiện trí nhớ.

Hoạt huyết dưỡng não An Brain được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên như: cao bạch quả, cao quả óc chó, quả việt quất, rễ cây đinh lăng, rau đắng biển… Hoạt huyết dưỡng não An Brain có công dụng tăng cường tuần hoàn não, bổ khí huyết, hỗ trợ điều trị hiệu quả các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não như: đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, kém tập trung…

Để được chuyên gia tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến SĐT: 0903.664.650.

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại