Suy giảm trí nhớ tuổi 30 có nguy hiểm không?

Tình trạng suy giảm trí nhớ thường gặp ở người già nhưng hiện nay có xu hướng trẻ hóa, theo ước tính có tới 20 – 30% người ở độ tuổi 30 đi khám gặp vấn đề về suy giảm trí nhớ.

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta có những biểu hiện như quên đồ đạc, không nhớ những việc vừa định làm, nói chuyện nọ xọ chuyện kia… Nếu như những điều này xảy ra thường xuyên thì rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng suy giảm trí nhớ.

Nhiều người cho rằng chỉ khi về già thì trí nhớ mới suy giảm đi, tuy nhiên hiện nay rất nhiều người trẻ gặp phải các vấn đề về suy giảm trí nhớ, khả năng tư duy không còn nhạy bén, họ dễ nổi nóng, căng thẳng và gặp khó khăn trong công việc.

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ ở tuổi 30

Theo các chuyên gia, căn nguyên gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ ở tuổi 30 đó là do tác động của các gốc tự do. Chúng là những tác nhân gây hại được sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể và các tác động của các yếu tố khác như môi trường, áp lực, stress, rượu bia, thuốc lá, các loại đồ ăn nhanh không có lợi… 

Các gốc tự do này sẽ tấn công làm tổn thương, xơ hóa các bao myelin và các đầu sợi trục tế bào thần kinh, khiến liên kết giữa các tế bào này bị đứt gãy, điều này khiến cho thông tin không được truyền dẫn một cách liên tục trong não, não sẽ nhận tín hiệu sai từ đó chỉ huy sai các hoạt động của con người. Đây chính là căn nguyên dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Với nhịp sống hiện đại gấp gáp, người trẻ phải đối diện với nhiều áp lực, ăn uống nghỉ ngơi không khoa học nên tình trạng suy giảm trí nhớ ở tuổi 30 – 35 ngày càng tăng. Nếu như không cải thiện sớm thì về lâu dài sẽ chuyển thành sa sút trí tuệ. Người bệnh sẽ phải đối mặt với bệnh Alzheimer và những tổn hại khó phục hồi cho não như teo não, tổn thương chất trắng, sang thương mạch máu…

Giải pháp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở tuổi 30

Phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở tuổi 30 đó là chúng ta cần giải quyết căn nguyên gây ra bệnh, đó chính là phải hạn chế sự hình thành các gốc tự do.

Lời khuyên để cải thiện trí nhớ cho những người trẻ đó là cần thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học, sắp xếp lịch học tập và làm việc hợp lý để có thời gian nghỉ ngơi, giảm stress, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng với các thực phẩm tốt cho não bộ, thường xuyên vận động để máu lưu thông lên não thuận lợi. Ngoài ra người bệnh có thể kết hợp sử dụng dược phẩm có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Blueberry (việt quất) là tinh chất từ thiên nhiên có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do, cải thiện trí nhớ, ngoài ra còn giúp duy trì thị lực tốt. Bổ sung Blueberry là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn hoặc giảm thiểu suy giảm trí nhớ cũng như các bệnh lý thoái hóa thần kinh khác.

Tinh chất Blueberry có trong hoạt huyết dưỡng não An Brain giúp hỗ trợ phục hồi trí nhớ cho những người bị suy giảm trí nhớ, trí nhớ kém. Ngoài ra hoạt huyết dưỡng não An Brain có chứa các thành phần được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên khác như:

  • GINKGO BILOBA (BẠCH QUẢ): Điều hòa vận mạch trên toàn bộ mạch máu, điều hòa bộ giãn tĩnh mạch đáp ứng các thay đổi tư thế. 
  • JUGLANS REGIAL (QUẢ ÓC CHÓ): Tăng khả năng nhận thức của não bộ, bổ sung Omega-3 cho cơ thể, bổ sung protein.
  • BACOPA MOMNIERRI (RAU ĐẮNG BIỂN): Chống lại hiện tượng oxy hóa của tế bào não. Cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng.
  • RADIX POLYSCIACIS (RỄ ĐINH LĂNG): Tăng cường tuần hoàn não, giảm hội chứng tiền đình: đau đầu, chóng mặt.

Với các thành phần trên, hoạt huyết dưỡng não An Brain cải thiện tuần hoàn não, hỗ trợ điều trị hiệu quả các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não gây ra (như đau đầu, mất ngủ, trí nhớ kém, chóng mặt…), hỗ trợ phục hồi tình trạng suy giảm trí nhớ hay quên, điều hòa giấc ngủ giúp ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng…

Để được tư vấn về hoạt huyết dưỡng não An Brain, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 0903.664.650 để gặp chuyên gia hỗ trợ.

Lời khuyên của chuyên gia, khi gặp các triệu chứng suy giảm trí nhớ, bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.

 

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại