Thuốc cải thiện trí nhớ loại nào tốt?

Tình trạng suy giảm trí nhớ (hay còn gọi là đãng trí, hay quên) gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc và học tập, vậy có loại thuốc nào giúp cải thiện trí nhớ tốt hơn?

Thực tế cho thấy, suy giảm trí nhớ không chỉ xảy ra ở những người già mà ngày nay những người mắc chứng này ngày càng trẻ hóa. Các biểu hiện khi bị suy giảm trí nhớ như: nói trước quên sau, vừa định làm gì đó nhưng lại quên mất, hay quên đồ đạc, khó tập trung… Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh, thậm chí làm tăng nguy cơ bị sa sút trí tuệ khi về già.

Làm sao để có một trí nhớ tốt?

Theo các chuyên gia, sự liên kết giữa các tế bào thần kinh thông qua mạng lưới tế bào thần kinh là yếu tố quyết định quá trình ghi nhớ của con người. Liên kết này càng chặt chẽ thì trí nhớ càng tốt, nhớ lâu, nắm bắt thông tin nhanh. Nếu như liên kết này yếu đi thì trí nhớ ngày càng suy giảm, biểu hiện bằng việc hay quên, khó tập trung, tư duy vấn đề chậm.

Sự liên kết yếu đi, trí nhớ con người sẽ suy kém, biểu hiện ở thói quen hay quên (gửi email quên đính kèm file, ra khỏi nhà không biết đã khóa cửa chưa, quên không tắt đèn khi ra khỏi phòng…), khó tập trung, tư duy vấn đề chậm.

Tác nhân chính gây ra suy giảm trí nhớ

Trước khi tìm hiểu thuốc cải thiện trí nhớ nào tốt thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Theo các chuyên gia, tác nhân chính gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ đó là các gốc tự do được sản sinh trong quá trình chuyển hóa của cơ thể, dưới tác động của các yếu tố như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá…

Các gốc tự do này sẽ tấn công làm tổn thương , xơ hóa các bao myelin và các đầu sợi trục tế bào thần kinh, khiến liên kết giữa các tế bào này bị đứt gãy, làm thông tin không được truyền dẫn một cách liên tục trong não, não sẽ nhận tín hiệu sai từ đó chỉ huy sai các hoạt động của con người.

Uống thuốc gì để cải thiện trí nhớ tốt hơn?

Các chuyên gia cho biết, để cải thiện trí nhớ tốt hơn thì biện pháp cần thiết đó là tiêu diệt các gốc tự do gây hại. Cụ thể, trong cuộc sống hằng ngày, bạn cần sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để tránh bị stress, áp lực quá mức, có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hạn chế ăn đồ ăn quá mặn hoặc quá ngọt, hạn chế các đồ ăn nhanh hay đồ ăn nhiều dầu mỡ, tăng cường bổ sung các thực phẩm tốt cho não bộ, tập thể dục thường xuyên để tăng cường tuần hoàn não.

Người bệnh không nên tự tìm đến thuốc cải thiện trí nhớ mà nên đi khám để bác sĩ kiểm tra nguyên nhân và tư vấn biện pháp điều trị phù hợp.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tinh chất Blueberry từ quả việt quất có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do, cải thiện trí nhớ, ngoài ra nó còn giúp duy trì thị lực tốt. Bổ sung Blueberry chính là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn hoặc giảm thiểu suy giảm trí nhớ cũng như các bệnh lý thoái hóa thần kinh khác.

Hoạt huyết dưỡng não An Brain là sản phẩm có chứa các thành phần được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên tốt cho não bộ như:

  • GINKGO BILOBA (BẠCH QUẢ): Điều hòa vận mạch trên toàn bộ mạch máu, điều hòa bộ giãn tĩnh mạch đáp ứng các thay đổi tư thế. 
  • Blueberry (quả việt quất): Brain giúp hỗ trợ phục hồi trí nhớ cho những người bị suy giảm trí nhớ, trí nhớ kém.
  • JUGLANS REGIA L (QUẢ ÓC CHÓ): Tăng khả năng nhận thức của não bộ, bổ sung Omega-3 cho cơ thể, bổ sung protein.
  • BACOPA MONNIERI (RAU ĐẮNG BIỂN): Chống lại hiện tượng oxy hóa của tế bào não. Cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng.
  • RADIX POLYSCIAS (RỄ ĐINH LĂNG): Tăng cường tuần hoàn não, giảm hội chứng tiền đình: đau đầu, chóng mặt.

Hoạt huyết dưỡng não An Brain có tác dụng cải thiện tuần hoàn não, hỗ trợ điều trị hiệu quả các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não gây ra (như đau đầu, mất ngủ, trí nhớ kém, chóng mặt…), hỗ trợ phục hồi tình trạng suy giảm trí nhớ hay quên, điều hòa giấc ngủ giúp ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng…

Để được tư vấn về hoạt huyết dưỡng não An Brain, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 0903.664.650 để gặp chuyên gia hỗ trợ.

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại